Bánh Flan hay còn gọi là caramen. Món bánh Flan ăn thơm, ngậy và bùi bùi. Bánh mềm, mịn có độ ngọt, béo vừa phải cùng với lớp caramen mỏng ở bên dưới làm món bánh không bị ngán. Công thức hướng dẫn dưới đây đảm bảo thành công.
Nguyên liệu làm caramen:
✔ 5 quả trứng gà
✔ 60g đường
✔ 600ml sữa tươi
✔ Sữa đặc
✔ 100ml nước
✔ Chanh
✔ Cốc
Cách làm bánh Flan:
1. Làm caramen:
✔ Cho đường, nước, và nước cốt chanh vào chảo. Đảo đều đến khi hỗn hợp chuyển thành màu nâu cánh dán. Sau dó đổ caramen vào các cốc nhỏ (lưu ý đổ nhanh tay trước khi hỗn hợp bị đông lại)
2. Làm bánh flan:
✔ Đập trứng vào xoong, dùng phới đánh đều. Rồi cho sữa tươi và sữa đặc vào. Tiếp tục khuấy đều. Nếu thích ăn ngọt hơn, bạn có thể cho thêm đường.
✔ Lọc hỗn hợp qua rây.
✔ Đổ hỗn hợp vào cốc có caramen.
3. Hấp bánh:
✔ Xếp cốc bánh vào xửng hấp. Hấp khoảng 15-20 phút. Nhiệt độ lý tưởng là mức 6 của bếp từ. Lưu ý, thi thoảng mở nắp vung và lau sạch nước để không bị nhỏ nước xuống mặt bánh.
✔ Bạn có thể dùng que tăm xiên nhẹ xuống cốc bánh để thử bánh đã chín chưa. Nếu que tăm khô là đã chín
✔ Bảo quản trong tủ lạnh và thưởng thức.
Euplaza chúc các bạn thành công và ngon miệng!